[Lập trình C] Swap value của 2 số mà không dùng biến tạm

Sunday, March 28, 2021
Edit this post


Một trong những câu hỏi phỏng vấn khá thú vị mà tôi sưu tầm được trong quá trình phỏng vấn các bạn ứng viên. Đây là một câu hỏi không quá khó, nhưng có thể giúp đánh giá xem ứng viên có chịu động não suy nghĩ hay không.

Câu hỏi: Làm thế nào để swap giá trị của 2 biến a và b mà không cần dùng biến tạm?

Ví dụ:

a = 3; b = 5;
// sau khi chạy chương trình:
a = 5; b = 3;


Để swap 2 số thì cách thông thường nhất là dùng biến tạm hoặc con trỏ. Vậy nên, không dùng biến tạm là một tình huống lạ có thể làm nhiều bạn lúng túng ban đầu. Trước khi xem lời giải được cài đặt bằng C, các bạn hãy thử lấy giấy bút ra và tự mình làm thử xem sao nhé. Chúc các bạn thành công.


#include <stdio.h>

int main()
{
  int a = 3;
  int b = 5;
  
  a = a + b;
  b = a - b;
  a = a - b;
  
  printf("a=%d, b=%d", a, b);

  return 0;
}

.
Xin vui lòng chờ đợi
Dữ liệu bài viết đang được tải về

BÌNH LUẬN

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cuộc Sống Tối Giản. Đây là một blog cá nhân, được lập ra nhằm mục đích lưu trữ và chia sẻ mọi thứ hay ho theo chủ quan của chủ sở hữu. Có lẽ vì vậy mà bạn sẽ thấy blog này hơi (rất) tạp nham. Mọi chủ đề đều có thể được tìm thấy ở đây, từ tâm sự cá nhân, kinh nghiệm sống, phim ảnh, âm nhạc, lập trình... Phần lớn các bài đăng trong blog này đều được tự viết, trừ các bài có tag "Sponsored" là được tài trợ, quảng cáo, hoặc sưu tầm. Để ủng hộ blog, bạn có thể share những bài viết hay tới bạn bè, người thân, hoặc có thể follow Kênh YouTube của chúng tôi. Nếu cần liên hệ giải đáp thắc mắc hoặc đặt quảng cáo, vui lòng gửi mail theo địa chỉ phipgn@gmail.com. Một lần nữa xin được cảm ơn rất nhiều!!!
© Copyright by CUỘC SỐNG TỐI GIẢN
Loading...