Gộp commits với git rebase

Saturday, December 03, 2022
Edit this post


Trong một số trường hợp, khi mà bạn có quá nhiều commit lặt vặt ở branch hiện tại, bạn có thể sẽ muốn merge (gộp) các commit này lại với nhau để commit history nhìn sạch sẽ và gọn gàng hơn. Hãy cùng xét đến một ví dụ cụ thể: trong branch master hiện tại tôi đang có 3 commit, và tôi sẽ merge 2 commit gần nhất (update commentsdelete folders).


Để tiến hành merge, sử dụng lệnh sau:

git rebase -i head~2

Trong đó, head~2 là số commit bạn muốn merge tính từ commit gần nhất. Khi đó vim editor sẽ được mở, bấm phím I để chuyển qua chế độ Edit và sửa tất cả các commit trừ commit đầu tiên từ pick thành squash. Nhấn Esc và gõ :wq, nhấn Enter để lưu lại các thay đổi và exit.Vim editor lại tiếp tục được mở ra để bạn có thể edit các comment. Bạn có thể ẩn các comment cũ hoặc sửa comment để rõ ràng hơn. Cũng tương tự như trên, bấm phím I để chuyển qua chế độ Edit. Nhấn Esc và gõ :wq, nhấn Enter để lưu lại các thay đổi và exit.


Thông báo "Successfully rebased and updated..." xuất hiện chứng tỏ mọi thứ đều ổn. Chạy lệnh git push origin master --force để force push những thay đổi vừa rồi lên master branch.


Chạy lệnh git log --oneline, có thể thấy commit đã được merge kèm với comment đã được edit ở trên. Chúc các bạn thành công!


.
Xin vui lòng chờ đợi
Dữ liệu bài viết đang được tải về

💻Nhận dạy online 1 kèm 1 Automation Test từ cơ bản tới nâng cao (From Zero to Hero) 😁😁😁
Lộ trình gồm 3 phần:
1) Kỹ thuật lập trình và tư duy lập trình cơ bản
2) Nhập môn kiểm thử (Manual Test)
3) Kiểm thử tự động (Automation Test) + Chuẩn bị cho phỏng vấn
* Lộ trình chi tiết: Xem tại đây

🎓Đối tượng người học:
- Những bạn bị mất gốc căn bản môn lập trình.
- Những bạn muốn theo con đường kiểm thử (testing), đặc biệt là kiểm thử tự động (Automation Test).

🦘Người giảng dạy:
- Mình sẽ là người trực tiếp hướng dẫn.
- Nếu là các vấn đề ngoài chuyên môn hoặc sở trường, mình sẽ nhờ các anh chị em khác cũng làm trong ngành.

🤓Giới thiệu:
- Mình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm IT ở cả trong và ngoài nước. Trong đó 3 năm đầu là làm lập trình viên Java, sau đó bén duyên với mảng Automation Test và theo nghề tới tận bây giờ. Mình được đào tạo chính quy về IT từ một trường Đại học danh tiếng ở TP.HCM (hệ kỹ sư 4 năm rưỡi), có chứng chỉ ISTQB, có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và có kinh nghiệm làm việc thực tế ở cả 2 mảng Outsource và Product. Title chính thức của mình là QA Automation Engineer, tuy nhiên, mình vẫn làm những dự án cá nhân chuyên về lập trình ứng dụng như Học Tiếng Anh StreamlineSách Nhạc. Mình là người có thái độ làm việc chuyên nghiệp, chăm chỉ và luôn nhiệt tình trong công việc.

💵Chi phí và hình thức thanh toán:
- Các bạn vui lòng liên hệ qua email songtoigianvn@gmail.com (email, chat, hoặc call) để book nội dung và khung giờ học (từ 8h tối trở đi).
- Mức phí: 150.000đ/buổi, mỗi buổi 60 phút.
- Lộ trình From Zero to Hero: 4.350.000đ (29 buổi).
- Bạn có thể học riêng và đóng tiền theo từng phần nếu muốn.
- Có thể học trước 1-2 buổi trước khi quyết định đi full lộ trình hoặc từng phần.
- Thanh toán qua Momo, chuyển khoản v.v...
BÌNH LUẬN
© Copyright by CUỘC SỐNG TỐI GIẢN
Loading...